Chính sách chung

I. Nguyên tắc chung:

1. Mô hình loại hình cung cấp dịch vụ trên Website:

 • Đặt hàng trực tuyến và giao tận nơi.
 • Voucher giảm giá.

Sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) sieuchocokhi.vn do Công ty TNHH Siêu Chợ Cơ Khí (“Công ty”, “Sieuchocokhi”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Siêu Chợ Cơ Khí chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu và/ hoặc mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hay khuyến mãi hàng hóa được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT sieuchocokhi.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT sieuchocokhi.vn do Công ty TNHH Siêu Chợ Cơ Khí phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.sieuchocokhi.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí”)

Định nghĩa chung:

Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Siêu Chợ Cơ Khí bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Siêu Chợ Cơ Khí. Người mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

Thành viên: bao gồm cả Người bán và Người mua

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Siêu Chợ Cơ Khí là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí.

- Khi đăng ký là thành viên của Siêu Chợ Cơ Khí, thành viên hiểu rằng:

Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết đã công bố trên sàn.

Voucher: Vouchers có 1 hình thức phát hành: Voucher bằng Mã Code.

Các Vouchers mà thành viên nhận được chỉ có thể sử dụng tại các giao dịch được Siêu Chợ Cơ Khí xác định.

Đối với Voucher bằng Mã Code, thành viên sẽ nhận được Mã Code thông qua SMS và/ hoặc trên website. Để sử dụng Mã Code, thành viên sẽ nhập các Mã Code này trong quá trình giao dịch để được hưởng ưu đãi.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Siêu Chợ Cơ Khí.

III. Quy trình giao dịch hàng hóa, dịch vụ được đăng bán tại Siêu Chợ Cơ Khí

1. Quy trình dành cho Người mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên Siêu Chợ Cơ Khí, Người mua cần thực hiện các bước sau đây:

 • Đăng nhập tài khoản Siêu Chợ Cơ Khí;
 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại mà các Người bán mà Người mua đang quan tâm.
 • Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người bán khác trên website Siêu Chợ Cơ Khí để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);
 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người bán sản phẩm, dịch vụ Người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;
 • Người mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Đặt hàng”;
 • Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra;
 • Đơn hàng của Người mua sẽ được chuyển thông tin đến Người bán. Tùy vào thỏa thuận giữa Người mua và Người bán mà Siêu Chợ Cơ Khí có thể hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa và thanh toán đảm bảo hoặc hai bên tự giao dịch với nhau;
 • Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
 • Người mua thắc mắc, khiếu nại Người bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của Siêu Chợ Cơ Khí.

2. Quy trình dành cho Người bán

 • Đăng ký tài khoản Siêu Chợ Cơ Khí;
 • Siêu Chợ Cơ Khí xác nhận và kích hoạt tài khoản;
 • Sau khi đăng nhập, Người bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:

                + Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh;

                + Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần thông tin sản phẩm và hình ảnh sản phẩm

                + Các nội dung bằng chữ bị giới hạn 3000 ký tự cho phần mô tả sản phẩm, không có quy định về định dạng chữ do Siêu Chợ Cơ Khí sẽ tự động điều chỉnh phông chữ cho đồng nhất.

                + Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 9 ảnh.

 • Đưa nội dung lên Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí;
 • Siêu Chợ Cơ Khí kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT Siêu Chợ Cơ Khí.

Đăng ký nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận các thông tin cập nhật mới nhất từ Siêu Chợ Cơ Khí

Chat